Skip to content

Sau cơn lũ lịch sử ở Quảng Bình nhà cửa tan hoang tài sản nằm la liệt, lúa và vật nuôi chết hàng loạt

Sau cơn lũ lịch sử, nhiều nhà dân trở nên tan hoang, phủ đầy buồn đất, đồ đạc, tài sản, lúa thóc bị hư hỏng nặng.

Sau nhiều ngày người dân ở Quảng Bình chống chọi với con lũ lịch sử thì hôm nay nước đã bắt đầu rút xuống nên một số người dân đã tranh thủ trở về nhà dọn dẹp bùn đất, tìm kiếm tài sản đồ đạc đã bị lũ cuốn trôi.

Tuy đồ đặc không bị cuốn đi nhiều nhưng bị hư hỏng và có những vật dụng không thể dùng được nữa vì bị ngâm trong nước nhiều ngày. Riêng một số xã của huyện Lệ Thu vẫn đang bị ngập sâu khiến toàn xã bị cô lập, hiện các lực lượng chức năng đang phải tiếp cận và cứu trợ cho người dân bằng ca nô và xuồng quân dụng.

Hình ảnh nhiều nhà dân tan hoang, đồ đạc hư hỏng, bám đầy bùn đất được chính người trong cuộc chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa. Tuy lũ đã bắt đầu rút nhưng toàn bộ nhà cửa và tài sản đã bị hư hại nặng hoặc bị lũ cuốn trôi hết tất.

Chị Nguyễn Nguyệt chia sẻ: “Những hình ảnh trên được ghi lại tại một số nhà dân ở các xã của huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình). Một số địa phương có địa hình cao nước lũ đã rút bớt nhưng cũng có nhiều nhà vẫn còn ngập khá sâu. Hầu hết nhà dân đều bị thiệt hại nặng, thậm chí là trắng tay bởi thóc đã mọc mầm không thể ăn được, hoa màu bị tàn phá, vật nuôi chết hàng loạt, tài sản bị cuốn trôi.

Lệ Thuỷ được xem là vùng rốn lũ của Quảng Bình nhưng năm nay phải hứng chịu trận lũ lịch sử, nước dâng cao khiến người dân không kịp chuẩn bị, không kịp sơ tán tài sản và bị động trong việc chống lũ nên thiệt hại càng nặng nề”.

Chị Nguyệt bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều đoàn thiện nguyện, cứu trợ ủng hộ người dân vùng lũ để họ sớm có cuộc sống ổn định trở lại.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hỗ trợ 333 tỷ cứu trợ đồng bào vùng lũ và quỹ vì người nghèo

Ngày 20/10, đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã ủng hộ 13 tỷ đồng tới 3 tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình và Quảng Trị.

Trong đó, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cơ quan báo chí tại địa phương, Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên – Huế 6 tỷ đồng, Quảng Trị 4 tỷ đồng và Quảng Bình 3 tỷ đồng.Quỹ Thiện Tâm vẫn đang hàng ngày theo dõi sát diễn biến về tình hình mưa lũ tại miền Trung.

Đặc biệt là công tác cứu trợ, tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong và sau lũ; các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra để nhanh chóng có những cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.Trước đó, trong ngày 17/10, Quỹ Thiện Tâm đại diện cho Tập đoàn Vingroup cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên của Quỹ nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.Từ những hỗ trợ kịp thời đó mà hàng triệu người nghèo trên cả nước có cơ hội cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo làm giàu. Một phần ngân sách này cũng được trích ra để cứu trợ khẩn cấp cho các chương trình ứng cứu lũ lụt, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao