Skip to content

Sau gần 3 tháng diễn ra ca phẫu thuật tách rời, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã được xuất viện vào sáng nay

Sau gần 3 tháng diễn ra ca phẫu thuật tách rời, hiện tại Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể vịn đứng trong thời gian ngắn. Hôm nay (7/10), 2 con sẽ được xuất viện về nhà cùng bố mẹ.

Trúc Nhi – Diệu Nhi sinh ngày 6/7/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, là hai bé gái song sinh dính liền phức tạp. Sau khi sinh mổ thành công, các bác sĩ tại BV Nhi đồng Thành phố đã tiến hành theo dõi, chăm sóc các bé theo một chế độ đặc biệt.

Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu đầy dũng cảm suốt 12 tiếng trong phòng mổ vào hôm 15/7.

Sau nhiều tháng điều trị và chiến đấu sức khỏe của cặp song sinh hiện rất tốt. Sau khi được các y bác sĩ thăm khám và theo dõi sát xao, sáng nay ngày 7 tháng 10 Trúc Nhi – Diệu Nhi đã được cho phép về nhà trước khi quay lại BV để tiến hành các cuộc hậu phẫu tiếp theo.

Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố Trương Quang Định cho biết: “ca phẫu thuật gần 3 tháng trước chỉ là thành công bước đầu của 2 bé. Để có 1 cơ thể lành lặn, 2 bé có đầy đủ chức năng tiêu hóa, sinh sản cần phải trải qua 4 cuộc phẫu thuật đầy cam go khác. 

Hiện tại, bé Diệu Nhi được tạo hậu môn tạm 2 đầu, trong vòng 1 tháng tới sẽ đóng hậu môn tạm cho bé, riêng Trúc Nhi hoàn toàn không có hậu môn thật, rất khó để tạo hậu môn tạm cho Trúc Nhi. Tuy nhiên, giờ Trúc Nhi lại phát triển tốt hơn Diệu Nhi do việc đặt hậu môn tạm cho 2 bé.

Diệu Nhi có vấn đề về mặt thần kinh nên việc bé hay tiếp xúc với mọi người, lúc nào cũng cười, cũng tươi vui, khác hẳn với Trúc Nhi. Chúng tôi sẽ đánh giá vào năm các bé 2 tuổi để chụp MRI cho các bé để có hướng điều trị tốt hơn“.

Sau hôm nay, 2 chị em sẽ được quay về với gia đình trước khi bước vào các cuộc hậu phẫu tiếp theo. Phía BV Nhi đồng Thành phố cũng đã trao sổ tiết kiệm trị giá 1.5 tỷ đồng cho gia đình.

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

Ảnh: Tổng hợp

/ Có thể bạn muốn xem