Skip to content

Tài xế xe ôm đem tặng bánh mì và chai nước cho người vô gia cư nằm lả bên đường

Hành động của tài xế xe ôm tuy nhỏ nhưng niềm hi vọng mà nó mang lại cho người khác là rất lớn.

Mới đây, trên mạng đã lan truyền một câu chuyện cảm động về bác tài xế tốt bụng. Cụ thể, một tài khoản đã chia sẻ hình ảnh của một bác xe ôm đang đưa nước và thức ăn cho một người vô gia cư. Tinh thần “Lá rách đùm lá tả tơi” của bác khiến ai cũng xúc động.

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau: “Chuyện là sáng nay sau khi trả khách tại bến xe Mỹ Đình, mình có vòng sang bên kia đường gặp ngay cảnh này. Một bác tài xế công nghệ đã đưa chiếc bánh mì và chai nước suối – chắc là bữa sáng vừa mua cho người đàn ông vô gia cư đang đói lả cả người.

Bác không chỉ đưa thức ăn mà còn đỡ người đàn ông dậy, phủi quần áo và nhìn chú ấy ăn rồi mới đi. Tự nhiên cảm xúc ùa về khóe mắt thấy cay cay.

Hạnh phúc là khi chúng ta có thể cho đi và sống vì mọi người. Đôi khi nó không phải là một việc gì đó thật to lớn, không phải một món đồ trang sức quý giá, mà nó chỉ cần chúng ta có một tấm lòng.

Cuộc sống của mỗi người là một chuỗi những lựa chọn. Có người muốn sống vì mình, có người lựa chọn cách sống vì người khác, có người khoan dung độ lượng, cũng có người chưa đủ cởi mở tấm lòng.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Xót xa cảnh anh shipper đội mưa hơn 10km giao 2 hộp ốc giữa đêm, “lặng người’’ khi biết mình bị bùng hàng

Tuy nhiên, dù bạn nhận được điều gì, một bàn tay giúp đỡ hay cái nhìn lạnh nhạt, hãy cứ sống với bản tính lương thiện vốn có của chính mình.

Bởi vì khi mỗi lời bạn nói xuất phát từ thiện tâm, mỗi suy nghĩ của bạn đều là thiện niệm, bạn sẽ thay đổi được những điều gai góc, xấu xí, xù xì và biến chúng dần dần trở nên tốt hơn.

Cảm ơn bác tài xế thật nhiều. Chúc bác có thật nhiều sức khỏe và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống!”.

Đây là một tấm gương sáng mà chúng ta nên học theo. Đôi lúc, chỉ cần một ít thiện chí, tình thương người cũng đủ để giúp một ai đó vượt qua hoạn nạn, chúng ta có thể thấy người chạy xe ôm này có thể không giàu về tiền bạc, nhưng tấm lòng thì không thiếu.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi fanpage 123 Sao để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về nghệ sĩ Việt nhé!

/ Có thể bạn muốn xem