Skip to content

Thấy mà thương cụ bà đẩy xe với đôi chân sưng vù bán bánh flan dưới trời mưa: “Đáng lẽ tuổi này cụ được nghỉ ngơi”

Bất kể trời nắng hay mưa, cụ bà vẫn cố gắng đẩy hàng bánh flan và rau câu của mình dạo bán trên khắp các con hẻm tại quận Bình Thạnh. Khi trời đổ mưa to, bà mặc vội chiếc áo mưa ngồi lại ven đường lủi thủi một mình. Nhìn những hình ảnh đáng thương của cụ khiến nhiều người không khỏi xót xa, suy ngẫm về nỗi cơ cực của những cụ cao tuổi.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta vẫn thường bắt gặp được những mảnh đời cơ cực, khó khăn không cầm được lòng. Sẽ lại càng đau xót hơn khi nhìn những cụ già tuổi cao sức yếu lại phải bươn chải giữa những tấp nập để lo từng bữa ăn qua ngày. Đối với cụ bà sau đây cũng thế nhìn cụ bước đi với đôi chân sưng vù biến dạng để bán từng chiếc bánh khiến người ta có cái gì đó nghẹn lại.

Ở độ tuổi của cụ đáng lý ra phải đang ở nhà được con cháu phụng dưỡng nhưng cụ lại phải dãi nắng dầm mưa để kiếm tiền nhọc nhằn đến thế. Dù không phải mới đây, tuy nhiên rất nhiều bạn đã cùng đồng lòng chia sẻ cho nhau hoàn cảnh của cụ nhằm lan rộng cho mọi người biết đến để có thể giúp đỡ cụ bà.

Ảnh chụp màn hình 

Được biết, cụ bà nay đã cao tuổi lắm rồi, cụ làm công việc bán rau câu và bánh flan ngay tại quận Bình Thạnh đã hơn 20 năm. Ngày xưa, khi đi bán cụ toàn phải tự mình gánh 2 chiếc tủ kính và một thùng đá nên lưng cũng bị còng theo thời gian, chân thì lại bị sưng phù do biến dạng vì bệnh tật. Gần đây, cụ mới nâng cấp hàng bánh của mình lên chiếc xe đẩy đi bán. Xót xa hơn khi chủ bài đăng chia sẻ thêm nhiều hôm trời mưa bà vẫn đi bán nhưng lại ngồi lủi thủi một mình, có khi mưa to ướt nhem cả người luôn. Mỗi ngày bà nhấc từng bước chân chậm chạp do tuổi già sức yếu để mưu sinh bên chiếc xe bánh của mình. Mưa thì mặc tạm chiếc áo mưa nilon rất mỏng và dường như đã khá cũ, đội chiếc nón lá đã sờn để che được tới đâu hay tới đó.

Câu chuyện sau khi được đăng tải nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, ai ai cũng cảm thấy xót xa trước hoàn cảnh của cụ, rất nhiều người ngỏ ý giúp cụ bà. Nhiều bạn sống gần khu vực đó cho biết thêm cụ thực sự rất đáng thương, vả lại bánh flan và rau câu cụ bán vô cùng chất lượng ăn ngon và to lắm chỉ 5k/cái nên rất mong mọi người tới mua ủng hộ giúp cụ nhiều hơn.

Nhiều người xúc động vì khi nhìn cụ họ lại nghĩ đến bóng dáng của những người phụ nữ quan trọng nhất của họ cũng đã vì gia đình mà hy sinh rất nhiều thứ.


Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Chứng kiến hoàn cảnh cụ bà không ai lại không nhói lòng, nhất là khi cụ đã lớn tuổi thế kia lại phải một mình đẩy xe đi bán. Những bạn nào đang sinh sống gần Bình Thạnh hoặc có dịp đi ngang thì mua ủng hộ giúp cụ nhé. Cụ rất vui tính, hoà nhã với khách đến mua, cứ tầm khoảng chiều tối là cụ lại đẩy xe ngồi bán gần trước số nhà 93 Nguyễn Khuyến P12 Bình Thạnh. Bạn có thể lưu lại địa chỉ để có dịp ghé ngang ủng hộ cụ vài chiếc bánh.