Skip to content

Thương người mẹ co ro dưới mưa gió trên chiếc ghe chở đầy chuối

Người phụ nữ gồng mình chống chọi trong mưa gió để chở chiếc ghe đầy chuối trên sông khiến dân mạng không khỏi xúc động.

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Hình ảnh cha mẹ vất vả tần tảo từng đồng để nuôi sống gia đình luôn khiến chúng ta không cầm được nước mắt. Đặc biệt trách nhiệm to lớn ấy lại đè nặng lên đôi vai gầy của mẹ lại khiến mỗi người con xúc động hơn.

Thương người mẹ co ro dưới mưa gió trên chiếc ghe chờ đầy chuối

Mới đây, hình ảnh người phụ nữ trên chiếc ghe chở đầy chuối đang gồng mình chống chọi với mưa bão đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Theo nội dung video, một người phụ nữ đầu đội nón lá, mặc áo mưa ngồi co ro một góc trên chiếc ghe đầy chuối cồng kềnh trong mưa gió. Chốc chốc cô phải dùng mái chèo làm chân trụ chống xuống mặt nước để giữ thăng bằng cho ghe thuyền.

Thương người mẹ co ro dưới mưa gió trên chiếc ghe chờ đầy chuối

Người này chật vật để giữ vững ghe hàng trước những cơn mưa to gió lớn.

Đáng thương hơn chính là chiếc ghe của người phụ nữ đang phải chống trọi với những trận mưa to, gió lớn, sóng liên tục vỗ mạnh vào mạn thuyền. Cư dân mạng dự đoán, có thể người phụ nữ đang chở hàng đi trên sông, gặp thời tiết xấu nên phải nương vào sát bờ để bảo đảm an toàn. Hình ảnh được chủ nhân đăng tải với dòng trạng thái: “Ai còn mẹ thì hãy yêu thương mẹ đi”. 

Xem thêm: Lê Dương Bảo Lâm bị tai nạn và phản ứng không ngờ của Lý Nhã Kỳ

Những hình ảnh vất vả của người phụ nữ ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Dưới phần bình luận, dân mạng đã để lại những suy nghĩ về cảnh tượng này.

Thương người mẹ co ro dưới mưa gió trên chiếc ghe chờ đầy chuối

Hình ảnh đối lập giữa người phụ nữ và điều kiện xung quanh khiến nhiều người rất xúc động”.

“Thương cô quá. Mưa gió thế này chồng con đâu mà vất vả vậy ạ. Con chúc cô thật nhiều sức khỏe”.

“Người phụ nữ nhỏ bé giữa con sông dài rộng, hình ảnh sao đối lập quá chừng. Cố lên nhé cô!”.

Bên cạnh những lời chúc sức khỏe nhân vật trong hình ảnh, không người nhớ thương người mẹ vất vả sớm khuya của mình. 

Thương người mẹ co ro dưới mưa gió trên chiếc ghe chờ đầy chuối

“Mẹ mình cũng buôn bán nông sản vậy đó. Có những ngày thấy mẹ đi vỏ lãi, chở vô số trái cây giữa trưa nắng chang chang mà không cầm được lòng. Tự hứa sau này phải thành công để đỡ đần cho ba mẹ”.

“Hồi nhỏ cứ hay hỏi sao không cần đồng hồ mà ba mẹ phải dậy sớm, rồi đi làm vất vả sớm khuya. Lớn lên rồi mới biết, trên vai họ là gia đình, con cái, gánh nặng mưu sinh”.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao