Skip to content

Thương tâm: Tài xế gặp tai nạn nghiêm trọng trên đường chở đồ cứu trợ miền Trung

Trên đường chở hàng cứu trợ từ Nghệ An vào Quảng Bình, một chiếc xe tải đã bị tai nạn lật nghiêng khiến tài xế bị thương nặng.

Sáng ngày 22/10, anh H.A.Đ (sinh năm 1984) đang trên đường chở hàng cứu trợ của bà con vùng lụt từ xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vào Quảng Bình thì bị một xe đầu kéo tông trúng. Xe tải của anh bị lật nghiêng, hàng hóa trên xe đổ hết xuống đường. Người dân xung quanh đã nhanh chóng đưa anh Đ. vào Bệnh viện Đa khoa 115 (Nghệ An) cấp cứu. Do bị thương nặng, ảnh hưởng đến não nên anh Đ. đã được chuyển tuyến ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục chữa trị ngay trong ngày.

Xe tải của anh Đ. bị lật nghiêng lên dải phân cách giữa của quốc lộ 1A và hư hỏng nặng.

Theo như chúng tôi được biết gia đình anh Đ. thuộc hộ cận nghèo. Nhà anh có 5 người, mẹ anh đã già và bị hỏng một bên mắt. Anh Đ. làm nghề lái xe, còn vợ anh là giáo viên cấp II. Để mua được chiếc xe tải nhỏ chở hàng thuê thì anh Đ. phải vay tiền khắp nơi, nhưng do tình hình bão lũ nên công việc của anh bị gián đoạn. Thấy bà con miền Trung đang gặp khó khăn, chống chọi với thiên tai, gia đình anh Đ. tuy không khá giả nhưng cũng chung tay làm bánh để ủng hộ người dân.

“Anh Đức từ hôm qua tới giờ cứ ngủ 5 phút lại bị tỉnh, không nhận ra được ai” – vợ anh chia sẻ

Liên lạc với chị Vi Thị Sen (vợ anh Đức), chị cho biết: “Sáng đó tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại của một anh trong đoàn từ thiện báo tin chồng bị tai nạn. Anh này nói chồng tôi bị xây xước bên ngoài. Khi tới Bệnh viện 115 làm các xét nghiệm chấn đoán, bác sĩ kết luận chồng tôi bị xuất huyết màng não, chấn thương sọ não. Lúc đó, tôi thật sự lo lắng, không biết phải làm gì”. Ngay sau đó, chị Sen gọi về nhà, gửi hai con nhỏ cho bà nội nhờ trông giúp rồi lên xe cấp cứu cùng chồng ra Hà Nội. Theo như chị Sen thì chồng chị vẫn trong tình trạng hôn mê, lúc tỉnh, anh không nhận ra ai ngoài vợ mình.

“Trước đây anh Đức có đi làm công nhân, nhưng một năm lại đây anh không có việc làm ổn định. Thấy bà con miền Trung lũ lụt khổ quá, anh cũng muốn chung tay giúp đỡ. Anh tham gia vào đoàn từ thiện, nhận chở hàng cứu trợ đến Quảng Bình. Hôm đó, xe chạy được hơn 30 km thì gặp nạn” – chị Sen trải lòng.

Anh Đ. hiện đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Hiện anh Đ. đang điều trị tại khoa phẫu thuật thần kinh 1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Gia đình đã phải vay mượn khắp nơi để đưa anh đến bệnh viện cấp cứu. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang kêu gọi cộng đồng chung tay cùng gia đình anh vượt qua giai đoạn khó khăn này.