Skip to content

Thủy Tiên chia sẻ tâm thư sau khi trở về từ miền Trung, hé lộ kế hoạch cụ thể chuyến cứu trợ miền Trung lần 3

Vừa trở về TP.HCM sau 12 ngày cứu trợ ở miền Trung, Thủy Tiên đã có nhiều tâm sự khi đối diện với nhiều sóng gió, khó khăn từ thời tiết lẫn áp lực đến từ dư luận.

Thời gian vừa qua, Thủy Tiên vẫn đang có mặt tại các tỉnh miền Trung đang gặp thiệt hại do bão lũ để trực tiếp trao quà từ thiện và tặng tiền cho những hộ gia đình gặp khó khăn. Với số tiền kêu gọi hơn 150 tỷ đồng từ các mạnh thường quân, cuộc hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ được dư luận quan tâm, ủng hộ.

Và sau 12 ngày dãi nắng dầm mưa tại miền Trung để trao tặng phần quà là tiền mặt cho người dân gặp khó khăn sau nhiều đợt bão lũ liên tiếp ập đến, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã trở về Sài Gòn nghỉ ngơi, dưỡng sức và quan trọng hơn hết là thăm con gái cưng cũng như giải quyết các công việc còn đang dang dở.

Sau khi trở về TP.HCM, Thủy Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên của mình lên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết chuyến đi thứ 2 với 12 ngày ròng rã có nhiều cảm xúc hơn chuyến đầu tiên. Bên cạnh đó, thì sức khỏe cũng yếu đi khi thể trạng mệt mỏi hơn, cộng thêm áp lực từ dư luận khiến nhiều lúc Thủy Tiên… muốn khóc. “Kết thúc đợt 2 ròng rã 12 ngày trời…hết nắng rồi dầm mưa, nhiều hôm cả người đau nhức đến mức tay chân nhấc không nổi, ráng gồng dữ lắm nhưng nhiều khi cực quá, mệt mõi quá lại bị áp lực nhiều chuyện và nhiều phía đầu óc không còn tỉnh táo để giải quyết vấn đề tức quá khóc luôn” – Thủy Tiên viết trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, dù có khó khăn nhưng mỗi lần được khóc, được cười với người dân thì đó là một cảm xúc rất đặc biệt. Nhìn họ vui mừng khi được giúp đỡ trong lúc hoạn nạn, Thủy Tiên tự lấy đó làm niềm hạnh phúc cho mình. Nhưng mà nói vậy thôi, được khóc, được cười với người dân, được nhìn và được giúp đỡ họ trong lúc hoạn nạn nhất, cùng cực nhất là hạnh phúc của mình” – Thủy Tiên tâm sự.

Bà xã Công Vinh cũng kể thêm, trong ngày cuối cùng, cô đã phát được quà cho tổng cộng 19 nghìn hộ dân bị ngập nhà ở Hải Lăng: “Ngày cuối cùng ở Hải Lăng, 19.000 hộ dân bị ngập nhà nào cũng có quà không sót 1 ai, nghe nói hôm ấy xóm nào cũng vui như tết, bỏ cả ăn trưa để rộn ràng rủ nhau đi nhận phiếu nhận quà ai cũng mãn nguyện, người dân nói “tối nay cả huyện ngủ ngon ai cũng hài lòng, không ai buồn nữa. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, nếu không thì người dân họ không có được niềm vui nhiều đến như vậy”.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cảm ơn các khán giả và người hâm mộ đã ủng hộ mình hết sức, có cả những cô bé, cậu bé nhịn ăn sáng, đóng góp 20 nghìn người để gửi gắm những phần quà cần thiết đến cho bà con miền Trung. 1 giọt nước hoà vào biển cả thì giọt nước chính là biển cả. 20k của bé nào nhịn ăn sáng chuyển khoản cũng đều có công đức đã giúp đỡ gần 40.000 người chưa kể cầu đường, nhà cửa. Cầu mong hồi hướng công đức này đến cho tất cả mọi người ai cũng tốt đẹp hạnh phúc” – Thủy Tiên xúc động viết.

Đáng chú ý, Thủy Tiên cho biết sau khi nghỉ ngơi dưỡng sức trong vài ngày, cô sẽ lập tức lên kế hoạch đi cứu trợ miền Trung đợt 3. Điểm đến lần này sẽ ở Quảng Nam, Quảng Ngãi. Chia sẻ này của Thủy Tiên đã khiến cho người hâm mộ vừa mừng lại vừa lo, mừng vì bà xã Công Vinh không bỏ cuộc sau nhiều khó khăn xảy ra, nhưng lại lo vì nữ ca sĩ giờ đã ốm, gầy gò và mất sức khá nhiều sau 2 chuyến đi gần như nối tiếp.