Skip to content

Tình người ấm áp giữa mùa lũ: “Mẹ tròn con vuông” nhờ bác tài cho quá giang 15km đến bệnh viện sinh con kịp lúc

Anh T không kìm được nỗi xúc động khi nhớ lại vào đêm đưa vợ đi anh. Đây là một buổi tối đầy mưa lũ, khắp nơi đều ngập nước sâu. Nhưng may thay, anh đã gặp được một bác tài tốt bụng đã cho anh và vợ con quá giang xe, nhờ thế mà cô vợ đã ‘’vượt cạn’’ thành công khiến mọi người an tâm vui mừng.

Tình hình mưa lũ tại miền Trung hay Thừa Thiên Huế trong thời gian qua là nỗi lo rất lớn với tất cả mọi người. Tình trạng này dẫn đến ngập lụt sâu gây ảnh hưởng nặng nề đến với cuộc sống, công việc, học tập và tài chính của mọi nhà. Giữa tình thế khó khăn này thì mới thấy được tinh thần tương thân tương ái của bà con cao quý hơn bất kỳ điều gì. Mới đây trên mạng xã hội lại xuất hiện một sự việc về sản phụ đi sanh giữa mùa lũ khiến mọi người thấp thỏm, đứng ngồi không yên. Nhưng lại may mắn gặp được người tốt và cái kết trọn vẹn tình người.

Ảnh: Tiin.vn


Trên trang facebook cá nhân của anh N.N.T đã có những lời tâm sự hết sức chân thật về hành trình đi sinh đầy kỷ niệm với vợ. Anh T năm nay 29 tuổi, hiện sinh sống tại huyện Phú Vang – tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh kết hôn với vợ và cả hai có với nhau cô công chúa nhỏ. Được biết, vào khoảng 1h sáng ngày 10/10, vợ anh T có dấu hiệu chuyển dạ, bụng bắt đầu xuất hiện từng cơn đau co thắt. Ngay sau đó, anh tức tốc chuẩn bị đồ đạc đưa vợ đến bệnh viện TW Huế để sinh. Nhưng vào thời điểm này, nước lũ đã dâng lên tứ bề, không còn cách nào khác anh buộc phải lấy xuồng để đưa vợ lên viện cho kịp lúc.

Ảnh: Tiin.vn

Khoảng cách từ nhà anh lên viện TW Huế khá xa địa hình cũng không được bằng phẳng, cộng với mưa gió nên nguy cơ sẽ có rủi ro. Đứng trước tình thế gấp rút này, anh đành chấp nhận bởi anh không còn thời gian để lựa chọn. Đi cùng với hai vợ chồng có một người hàng xóm và mẹ vợ anh. Đến được quốc lộ 49, mưa lớn và nước dâng cao nên việc tìm xe để đi tiếp hết sức khó khăn. Anh liên tục gọi cho ba bốn hãng taxi nhưng các hãng đều không bắt máy. Chạy xung quanh nhà dân gần đó để mượn xe cũng không được. Thậm chí anh xắn quần lặn lội đến nhà người quen mượn xe nhưng nước ngập sâu nên thành ra cách này cũng không khả thi.

Ảnh: Tiin.vn

Ảnh: Tiin.vn

Nhìn vợ quặn người bởi từng cơn đau, lòng anh càng thêm rối bời thì chính lúc ấy ‘’ánh sáng’’ xuất hiện. Đẩy là một chiếc xe tải lớn được điều khiển bởi một anh tài xế. Anh T tức tốc chạy đến vẫy tay chào tài xế, xin quá giang đi nhờ. Bác tài là một người rất tốt bụng, nhiệt tình sẵn sàng đồng ý giúp đỡ anh ngay. Dọc suốt đường đi bác tài liên tục quan tâm, hỏi han, trấn an hai vợ chồng. Nghĩ về cơ duyên gặp được bác tài anh luôn tự nhủ mình là một người rất may mắn mới gặp được người tốt đến vậy.

Ảnh: Tiin.vn

Ảnh: Tiin.vn

Sau đó, cô vợ đã hạ sinh một cô công chúa bé nhỏ bình an vào lúc 15h25p. Bé gái nặng 3,5kg, có tên ở nhà là Mi-a. Hiện mẹ bé vẫn đang nằm trong phòng hồi sức để theo dõi sau ca sinh mổ vừa rồi. Trên đường đi, may mắn là anh tài xế đã kịp chỉ nhà nên anh có nhớ. Anh cho biết kế hoạch sau khi hai mẹ con xuất viện là cả gia đình sẽ ghé nhà anh tài xế để nói lời cảm ơn.

Đưa vợ đi sanh đối với anh có lẽ sẽ là một buổi tối trải đầy những cung bậc cảm xúc. Giờ đây trong anh chỉ là cảm giác hạnh phúc đến vô bờ vì vợ con đều an toàn và gặp gỡ được thêm một người tốt bụng. Nhìn vào câu chuyện của gia đình anh T, nhiều người cũng không khỏi xúc động chúc mừng gia đình nhỏ của anh. Cũng không quên ca ngợi hành động vô cùng tỏa sáng của bác tài.