Skip to content

Trấn Thành sẽ làm gì với số tiền thắng kiện có thể lên đến hàng tỷ đồng?

Hành động thiếu suy nghĩ, bịa đặt thông tin nhằm bôi nhọ Trấn Thành sẽ phải nhận được hậu quả thích đáng.

Trong những ngày vừa qua, những khán giả yêu mến Showbiz Việt lại được một phen hoang mang tột độ khi xuất hiện một tài khoản cá nhân trên Facebook có tên L.T.M.H, đăng tải hình ảnh chụp lén diễn viên Anh Đức, kèm theo đó là đoạn tin nhắn messenger trò chuyện với người thân của mình. Qua đoạn chat, chính chủ cũng tiết lộ đang ở Bình Phước và chứng kiến Trấn Thành cùng Hồ Quang Hiếu “Dé nước biển” (ám chỉ hành động sử dụng một loại ma túy nguy hiểm).

Dù thông tin này đã được chị H gỡ bỏ ít phút sau đó, tuy nhiên thật không may chỉ trong thời gian ngắn, thông tin đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Ngay lập tức, trên mạng xã hội bùng nổ những tranh cãi, phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí nhiều người còn tấn công facebook cá nhân của chị H vì cho rằng đây là hành vi cố ý đăng tải thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ danh dự của người khác.

Dù rằng chị H đã nhanh chóng đăng bài đính chính, khẳng định chỉ đang đùa giỡn với em gái. Thế nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi thông tin được một vài khán giả chia sẻ tới Trấn Thành, anh đã đăng dòng trạng thái bày tỏ sự phẫn nộ và nhờ cộng đồng mạng giúp anh tìm ra danh tính của những người này, cũng như hứa sẽ thưởng nóng 5 triệu đồng cho ai tìm ra được.

Sau khi đã nắm thông tin, Trấn Thành nhanh chóng vào cuộc để xử lý triệt để vụ việc này. Cụ thể, chiều ngày 1/6, anh đã cùng với luật sư đại diện của mình có cuộc gặp gỡ trực tiếp, nói chuyện thẳng thắn ngay tại nhà riêng của những người đã tung tin đồn.

Vì là một nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn trong Showbiz Việt được khán giả nước nhà mến mộ và ưu ái gọi với cái tên “MC Quốc dân”. Do đó, những thông tin sai lệch này đã để lại ảnh hưởng nặng nề đến sự nghiệp và gia đình của Trấn Thành – điều mà chủ nhân của những tin đồn thất thiệt này không hề nghĩ tới.

Theo chia sẻ từ chính Trấn Thành trong đoạn video kể trên, hàng loạt công ty mời anh làm đại diện quảng cáo đã yêu cầu anh phải giải trình về vụ việc, thậm chí đã có công ty muốn tạm dừng hợp đồng quảng cáo với Trấn Thành vì cảm thấy mất niềm tin ở uy tín và hình ảnh của anh. Chưa hết, còn nhiều chương trình mà Trấn Thành đã quay xong, chỉ còn chờ ngày lên sóng cũng đối diện với nguy cơ không được phát sóng và phải chịu thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng. Đó là còn chưa kể đến những ảnh hưởng tiêu cực về mặt tinh thần đối với anh và gia đình trong những ngày qua.

Thông qua buổi gặp gỡ trực tiếp, những người tung tin đồn một lần nữa phân trần rằng đó chỉ là một trò đùa, đồng thời cũng trực tiếp xin lỗi Trấn Thành về những rắc rối, tai tiếng đã đem lại cho anh từ tin đồn tưởng như vô thưởng vô phạt này. Đồng thời mong anh rộng lòng tha thứ cho hành động sai trái của họ.

Tuy nhiên, tới cuối cùng, Trấn Thành vẫn kiên quyết báo cáo vụ việc lên công an đồng thời ủy quyền cho luật sư riêng của mình hoàn thành các thủ tục pháp lý để khởi kiện, đưa vụ việc ra pháp luật để có biện pháp xử lí thích đáng.

Dù rằng, Trấn Thành là người hứng chịu thiệt hại nặng nề từ vụ việc này. Tuy nhiên, MC quốc dân đã thể hiện được cái tầm của mình khi hết lời kêu gọi cộng đồng mạng ngưng chỉ trích, tấn công những người tạo ra tin đồn và gia đình của họ. Nam diễn viên cũng hứa rằng sẽ sử dụng toàn bộ khoản tiền thắng kiện quyên góp làm từ thiện, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Qua sự việc lần này cũng như cách giải quyết không khoan nhượng của Trấn Thành. Có thể thấy đây chính là lời cảnh tỉnh đối với những ai đã và đang có hành vi lợi dụng mạng xã hội để lan truyền những thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ bất kì cá nhân hay tổ chức nào, đều phải gánh chịu sự trừng trị nghiêm khắc từ pháp luật kể từ khi luật an ninh mạng được thông qua.

Ảnh: Tổng hợp

Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao