Skip to content

Trở về quê hương Thanh Hóa, Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà được cả làng chào mừng: Tình làng nghĩa xóm thật đáng quý!

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được gia đình và đông đảo người dân Thanh Hóa chào đón nồng nhiệt khi lần đầu trở về quê hương kể từ khi đăng quang. Không khí tại quê hương của Hoa hậu Đỗ Thị Hà lúc này vui như trẩy hội, người dân xếp hàng dài chào đón.

Ảnh: Ngoisao.net

Ảnh: Zing

Hôm nay ngày 1/12, Đỗ Thị Hà trở về thăm quê nhà tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa sau khoảng 10 ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020. Hàng trăm người dân đã có mặt từ rất sớm, xếp thành hàng dài, tất bật chuẩn bị dọn dẹp đường xá, ăn mặc tươm tất, treo băng rôn để chào mừng Tân hoa hậu trở về. Được biết, Đỗ Thị Hà là cô gái đầu tiên của vùng đất Thanh Hóa đăng quang Hoa hậu.

Ảnh: Kenh14

Ảnh: Kenh14

Hiện tại, không khí tại xã Cầu Lộc rộn ràng, vui như trẩy hội, trên gương mặt ai cũng tươi cười, rạng rỡ. Bà con làng xóm, ai cũng phấn khởi, tự hào khi nhắc về cô gái 19 tuổi Đỗ Thị Hà. Nhiều phụ nữ trong xã diện áo dài thêu nổi bật, mỗi người còn chuẩn bị một bông hoa hồng trên tay, bên cạnh đó, các em nhỏ mặc đồng phục học sinh, cầm cờ vẫy chào, xếp hàng sẵn chờ Tân hoa hậu đáp chuyến bay về nhà.

Ảnh: Ngoisao.net

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: kenh14.vn

Trước sự chào đón nồng nhiệt và dành sự quan tâm đặc biệt đến con gái của mình, mẹ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà xúc động chia sẻ: “Dân làng rất hãnh diện vì danh tiếng Hoa hậu mà Hà mang lại. Gia đình chúng tôi cám ơn tình cảm của mọi người”. Được biết, gia đình của bà đã sắp xếp sẵn bàn ghế, tổ chức mời dân làng tới nhà ăn quà bánh, uống nước. Ngoài ra, bố mẹ Đỗ Thị Hà còn thêm tiệc ăn mừng với những người thân họ hàng và bà con làng xóm thân thiết.

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Đỗ Thị Hà xuất hiện với chiếc áo dài trắng nữ sinh, giản dị, tinh khôi và đội vương miện lộng lẫy khi trở về quê nhà. Cô được bố mẹ hộ tống vào bên trong khu vực ủy ban của xã nhưng với sự tập trung đông đảo của bà con dân làng, gia đình hoa hậu chật vật di chuyển, phải tốn khá nhiều thời gian để thoát khỏi vòng vây của đám đông bố cô cùng với lực lượng công an phải theo sát hỗ trợ cô. Mặc dù vậy, Đỗ Thị Hà vẫn tươi tắn, rạng rỡ và liên tục vẫy tay chào bà con.

Ảnh: Zing

Ảnh: Ngoisao.net

Trong buổi phát biểu tại Ủy ban nhân dân xã Cầu Lộc, Đỗ Thị Hà đã có phát biểu: “Ngôi vị hoa hậu ngoài nỗ lực bản thân còn là sự ủng hộ của đông đảo bà con. Với cương vị mới, tôi muốn cống hiến tốt đẹp đến quê hương Thanh Hóa nói chung và xã Cầu Lộc nói riêng. Tôi cũng hy vọng truyền cảm hứng đến các bạn trẻ quê nhà: Chúng ta có thể không lựa chọn được xuất phát điểm nhưng có thể quyết định con đường. Hãy tự tin và theo đuổi ước mơ”.

Ảnh: Ngoisao.net

Ảnh: Ngoisao.net

Tại buổi phát biểu, Đỗ Thị Hà được Ủy ban nhân dân huyện trao tặng bằng khen cùng với số tiền thưởng trị giá 5 triệu đồng sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu làm rạng danh vùng đất Thanh Hóa. Chứng kiến được tình cảm của đông đảo bà con dành cho mình, Tân Hoa hậu không khỏi xúc động và bật khóc trước sự yêu thương và quan tâm được gửi đến cô.

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Đỗ Thị Hà hiện là sinh viên năm 2 ngành Luật Kinh doanh của Đại học Kinh tế quốc dân. Được biết, cô là con gái út trong gia đình có ba anh chị em, bố mẹ cô chủ yếu làm nông. Với chiều cao 1,75m, số đo 3 vòng đáng mơ ước 80-60-90 cm, Đỗ Thị Hà đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 ở tuổi 19 và trở thành niềm tự hào của người dân xứ Thanh Hóa.