Skip to content

Vào tiệc cưới xin tôm thừa cho con, người mẹ bán vé số được cho cả đĩa nhưng quyết chỉ lấy 3 con

Trong lúc khách khứa đang hò hát say sưa, nhún nhảy giữa buổi tiệc, người phụ nữ bán vé số tầm khoảng 50 tuổi lặng lẽ xin vài con tôm đã không còn ai dùng đến mang về. Dân mạng không khỏi xúc động khi biết được lý do sau đó.

Dù đang rải bước đôi chân trên khắp các con đường ở Sài Gòn để mưu sinh thế nhưng khi thấy những điều tốt đẹp nhất người mẹ vẫn hy vọng sẽ dành được cho con. ‘’Mẹ nhọc nhằn quen rồi nhưng con còn nhỏ lắm, nếu được ăn một ít thức ăn ngon sẽ thích lắm’’ có lẽ đó là những dòng suy nghĩ của người mẹ với mong ước vô vùng nhỏ nhoi dành cho người con.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi đến buổi tiệc cưới xin một ít thức ăn thừa khiến nhiều người nghẹn lòng. Qua đoạn clip có thể thấy khi các thanh niên đang hòa mình với cuộc vui nhộn nhịp ở buổi tiệc cưới thì người phụ nữ có chút gì đó ái ngại lặng lẽ xin vài con tôm thừa trên mặt bàn, không còn ai dùng đến. Mới đầu, cô chỉ lấy một con ở phía ngoài thành đĩa.

Thấy thương và đồng cảm với hoàn cảnh của cô người quay đoạn clip trên đã đến giúp cô mở chiếc vung che thức ăn cho cô lấy nhiều hơn. Được biết, sở dĩ tụi trẻ ở nhà rất thích ăn tôm nhưng do điều kiện gia đình khó khăn nên không mua được, các con ăn uống rất khắc khổ. Tôm chắc hẳn sẽ là một món ăn mà tụi trẻ vẫn hằng mơ ước được thử dù một ít cũng được.

Sau đó, người quay đoạn clip ngỏ ý để cô có thể lấy nhiều hơn. Dù được giúp đỡ nhưng cô chỉ lấy đúng 3 con tôm sau đó cho vào một túi nhỏ gói vào giỏ mà thôi. Có lẽ đối với cô chỉ cần một chút thôi là đủ rồi, có thể những thức ăn đó sẽ không còn ai dùng nhưng cô cũng không muốn lấy nhiều hơn. Xin được món con mình yêu thích cô lẳng lặng từ tốn rời khỏi buổi tiệc. Buổi tối hôm nay bớt chút thời gian đi bán mà lại mang được món các con yêu thích trở về chắc hẳn sẽ là niềm vui của cô lúc này.

Trước hình ảnh cảm động, nhiều người tỏ ra đồng cảm thương cho hoàn cảnh của người mẹ này. Họ cho rằng đứa con thật sự quá may mắn, dù gia đình không có điều kiện nhưng bù lại tình cảm rất dạt dào. Một số khác không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy bóng dáng người bà người mẹ của mình đâu đó. Những người phụ nữ tuyệt vời trong gia đình vẫn đang thầm lặng hy sinh mỗi ngày cho con cháu của mình đầy đủ, hạnh phúc.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Cũng trong một buổi tiệc tất cả mọi người đều mang cho mình một niềm vui riêng. Nếu những người trẻ đang hòa mình với niềm vui trong không khí náo nhiệt thì người mẹ lại cảm thấy an lòng cho bữa ăn hôm nay của những đứa con mình tại nhà.