Skip to content

Vợ chồng Chung Tử Long mở quán ăn, tự chạy bàn để trang trải: “Cải lương thất thế, không còn đất diễn nữa”

Quán ăn của vợ chồng Chung Tử Long có sân khấu để có thể giao lưu hát cải lương cùng khán giả. Ai nấy đều mong quán ăn của nam nghệ sĩ làm ăn phát đạt hơn sau thời gian dài có phần thua lỗ.

Mới đây, trong một chương trình truyền hình, Chung Tử Long đã có những chia sẻ về quán ăn của mình. Theo nam nghệ sĩ cho biết quán ăn này là do anh kết hợp cùng một người em kết nghĩa mở ra. Không gian quán được xây dựng khá khang trang. Đặc biệt hơn cả, quán có sân khấu bên trong để các nghệ sĩ có thể giao lưu ca hát cải lương cùng thực khách.

Tiết lộ về lí do đi đến quyết định mở quán ăn, Chung Tử Long bộc bạch: “Sân khấu bây giờ không còn nữa, tôi với Hồng Hạnh (vợ Chung Tử Long) cũng là một nghệ sĩ đi hát bình thường, tôi thấy sân khấu cải lương thất thế, không còn đất cho nghệ sĩ diễn nữa. Một tháng chúng tôi đi diễn 2-3 show, còn lại những ngày nghỉ thì buồn lắm nên chúng tôi mới có ý tưởng lập ra quán ăn gia đình, mấy anh em tập trung lại vừa tập trung ăn uống vừa có sân khấu để giao lưu, ca hát để khỏi nhớ nghề“.

Nhớ lại về khoảng thời gian cải lương dần thất thế, Chung Tử Long ngậm ngùi tâm sự vào khoảng những năm 2015-2016, số lượng khán giả đến xem hát vô cùng đông đúc, đầy cả sân bãi. Có khi họ còn phải đứng bên ngoài, chen chúc nhau để được xem nghệ sĩ trình diễn. Tuy nhiên, thời gian từ 2017 trở đi, cải lương bắt đầu đi xuống, từ con số 2000-3000 người đến bây giờ chỉ còn 20-30 khán giả, đông nhất chỉ 100 người.

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu thử sức với lĩnh vực kinh doanh đến nay, may mắn dường như vẫn chưa mỉm cười với Chung Tử Long. Anh cho biết vì mở quán ngay mùa mưa, mùa dịch nên quán rất vắng, lâu lâu mới có bạn bè đến ủng hộ. Đồng thời, nhân viên ở quán thì thay đổi liên tục do vắng khách nên họ buộc phải bỏ đi. “Nhân viên thì cứ thay đổi liên tục vì làm vài ngày thấy vắng khách thì họ tự bỏ đi. Những lúc chưa có nhân viên mới, tôi phải đứng ra chạy bàn luôn.” – Chung Tử Long chia sẻ.

Kể về những gian nan khi mở quán ăn, nam nghệ sĩ cho biết: “Quán vắng lắm nhưng tôi vẫn duy trì để giữ quán. Tôi vẫn phải trả tiền mặt bằng, tiền nhân viên, mọi khoản đều rất cao, vợ chồng tôi toàn phải bỏ tiền túi ra hết. Tiền mặt bằng không quá cao, khoảng 20-25 triệu/tháng, cộng với tiền lương nhân viên và tất cả mọi thứ thì tầm hơn 100 triệu/tháng.”

Mặc dù khó khăn là vậy nhưng vợ chồng anh vẫn luôn cố gắng hết sức để duy trì quán. Anh bộc bạch: “Tài chính toàn số âm, không có lãi nhưng tôi không đóng cửa vì nếu đóng, bàn ghế hay vật dụng để không sẽ hư, còn mở cửa hàng ngày mình sẽ lau chùi, sửa chữa được. Tôi không ngại chạy bàn vì mọi người tôn trọng, quý mến mình, khi người ta đến quán, mình phục vụ cho khách thì khách càng tôn trọng mình hơn nữa.”

Chung Tử Long được khán giả biết đến với vai trò nghệ sĩ cải lương, tân cổ. Anh lấy được tình cảm của khán giả bởi giọng hát ngọt ngào và sự chăm chỉ trong nghề. Cho đến hiện tại, ngoài việc kinh doanh quán ăn, thỉnh thoảng Chung Tử Long vẫn cùng bà xã đi hát ở một số nơi trên các tỉnh thành để phục vụ cho bà con.