Skip to content

Vợ giấu chồng mang 1,5 tỷ đi từ thiện miền Trung: Em thấy mọi người khổ quá, không cầm lòng được!

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền tai câu chuyện dở khóc dở cười về một người vợ giấu chồng mang tiền đi từ thiện miền Trung. Sau khi tìm hiểu qua về câu chuyện, ai nấy đều công nhận rằng, việc làm của người này trách cũng không được mà bỏ qua cũng chẳng xong.

Cụ thể, mở đầu cho câu chuyện, anh L.H – chồng của nhân vật chính trong chuyện kể vợ chồng mình tích góp được 1,5 tỷ để dành sang năm xây nhà. Nhưng đến một ngày nọ, khi đang đi nhập hàng ở một nơi xa nhà, anh H. phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút sạch số tiền dành dụm đó. Đồng thời, trong thời điểm đó, anh không liên lạc được vợ nên dẫn đến tình hình vô cùng căng thẳng và hoang mang.

Đến tối hôm cùng ngày, cô vợ mới chia sẻ với chồng rằng mình lấy số tiền đó để làm ăn và đầu tư nhưng không may bị thua lỗ nên mất sạch toàn bộ. Sự việc này dẫn tới tranh cãi của cả hai khiến cho anh chồng tức giận và bỏ về quê một thời gian.

Mãi cho đến một hôm, anh H. vô tình xem được một đoạn clip trên mạng thì mới biết được nguyên nhân thật sự của vụ việc: “Hôm nay vô tình xem được video thì mới biết rằng cô ấy rút số tiền đó đi từ thiện. Em lập tức lái xe về quê, hỏi mãi cô ấy cũng thú nhận.”

Mặc dù vô cùng tức giận đối với hành động có phần bộc phát của vợ nhưng anh chồng cũng cảm thông cho bà xã của mình trước lời kể của cô:“Dù đây chỉ là nhà thuê, nhưng mình có chỗ làm ăn, có chỗ tránh mưa, tránh nắng. Ngoài kia hàng bao nhiêu người còn không cả có đồ ăn thức uống, mình xây nhà để làm gì hả anh? Em thấy mọi người khổ qᴜá em không cầm lòng được. Số tiền ấγ em chia cho mọi người hết rồi, em biết là công sức của vợ chồng mình nhưng chỉ có làm vậy em mới thấy mình mới có thể yên lòng” – lời bộc bạch vô cùng đáng thương hơn là đáng trách của chị vợ.

Theo như anh H. chia sẻ, bà xã của mình là một người vô cùng thương người. “Vợ em đúng nghĩa trời đày luôn ạ, chẳng ai bắt nhưng bản tính thương người đã ngấm vào máu. Dù có hay không nhưng chỉ cần trong túi có tiền là ăn xin, hay người bán vé số, cho người ta ngay. Có hôm vừa đánh giày xong, có một chú đi qua gạ, cũng lại đánh tiếp. Thậm chí đến lần thứ 3 có người gạ vẫn đồng ý cho người ta đánh. Rồi đi vào siêᴜ thị mua đồ thấy ai già cả là lại mua cho người ta đồ ăn, thức uống.” – anh chồng tâm sự.

Sau khi hiểu rõ câu chuyện của chị vợ, ai nấy đều cảm thông và ngưỡng mộ lòng thương người của chị. Còn đối với anh chồng, có được một cô vợ “trời đày” như thế này cũng là một điều vô cùng hạnh phúc và đáng tự hào.