Skip to content

Xót xa người con tâm thần ăn xin không may qua đời: Trên tay vẫn cầm nắm xôi miếng thịt chưa kịp ăn cùng cha

Tại một huyện nghèo thuộc tỉnh Quảng Trị, không ai là không biết đến anh. Một người đàn ông đã 40 tuổi mắc bệnh tinh thần không ổn định. Tuy nhiên, trong mắt người dân ở đây anh lại là một người con vô cùng hiếu thảo. Dù chẳng có khả năng lao động nhưng ngày ngày anh vẫn đi ăn xin từng bữa để nuôi cha già 80 tuổi bệnh tật ở nhà một mình.

Chẳng giống với mọi người khi anh không thể nhận thức được mọi việc diễn ra xung quanh một cách rõ ràng. Nhưng tình cha con có lẽ là điều thiêng liêng nhất mà người con trai cảm nhận được. Anh rất thương cha, bao năm qua vẫn đi ăn xin để mang về ăn cùng cha già đang ở nhà. Dù bị bệnh, chẳng phân định được việc gì ra việc gì nhưng người dân ở đây cho biết anh hiền như bụt. Chẳng bao giờ trộm cắp hay la ó một ai, thi thoảng lại thường ngân nga đôi ba câu ”đời tôi cô đơn”.

Người dân sống gần khu vực này không xem anh là một người bệnh mà xa lánh, ngược lại sự xuất hiện của anh như mang đến niềm vui cho rất nhiều người. Cứ hằng ngày với bộ đồ đã cũ nát, đầu đội mũ bảo hiểm anh lang thang khắp các con phố cười cười, hát vu vơ rồi ai cho gì thì lấy đó, cất vào túi mang về ăn với cha. Khoảng thời gian này có thể nhọc nhằn với nhiều người nhưng dường như một người chẳng thể nghĩ ngợi nhiều như anh lại thấy việc ăn xin rồi mang về ăn cùng cha là hạnh phúc nhất.

Ảnh: Trần Kiểm

Nhưng rồi niềm hạnh phúc nhỏ bé của người đàn ông đã 40 tuổi này cũng chẳng thể còn nữa. Cuộc sống thật lắm lúc trái ngang, người đi bộ cũng đội nón bảo hiểm quanh năm suốt tháng mới cười nói đó thì đêm hôm qua anh buộc phải nói tạm biệt với người cha già kính yêu của mình mãi mãi. Được biết, trong lúc đang đi ăn xin thì anh chẳng may bị va chạm giao thông khiến anh không qua khỏi. Xót xa hơn khi lúc này người ta thấy trên tay anh vẫn còn nắm chặt nắm xôi với miếng thịt vừa xin được từ một đám giỗ gần đó. Bữa ăn cuối cùng tưởng chừng như có đủ nếp đủ thịt sẽ là một bữa ngon lành nhưng thật đắng cay khi anh chẳng thể cùng cha thưởng thức.

Người cha khi nhìn thấy con được mọi người mang về chân đi không vững, dường như cũng chẳng còn sức mà khóc. Gia đình đơn chiếc chỉ có 2 cha con sống cùng, giờ đây khi anh đã đến một nơi khác thì người cha chưa biết phải sống tiếp thế nào khi tuổi đã cao, sức lại yếu. Ngày 4/10/1977 là ngày anh ra đời sống những chuỗi ngày ”hạnh phúc” nhất đối với anh bên người cha nhưng cũng chính ngày này là ngày anh phải tạm biệt cha mình mãi mãi.

Ảnh cắt từ clip (Trần Kiểm)

Sự việc này khiến người dân sống gần đây không khỏi bàng hoàng, hàng xóm cùng chung tay quyên góp xây cho anh một nơi an nghỉ cuối cùng.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Mọi người trên mạng xã hội khi biết được việc đều cảm thấy xót xa, chung tay ủng hộ giúp đỡ của ít lòng nhiều lo hậu sự cho anh, và cũng mong người cha hãy gìn giữ sức khỏe.