Skip to content

Xuất hiện nhà trọ kiểu Hàn rộng 3m2 “đủ để duỗi chân”: Dành cho ai cần chỗ nghỉ ngơi vào buổi tối!

Một số căn hộ tí hon có diện tích 3m2 “đủ để duỗi chân” đang gây chú ý với nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên, người lao động nghèo. Tuy khá chật chội nhưng với những người lao động hay sinh viên xa nhà thì đây là giải pháp duy nhất cho việc tìm kiếm một khu trọ có giá thành thấp.

Những người thuê trọ tại đây đều đi học, đi làm cả ngày và chỉ cần một nơi để nghỉ ngơi vào buổi tối vì thế không cần một chỗ ở quá rộng. Mỗi một khu nhà có từ 4-5 tầng. Trong đó, tầng 1 là nơi để các phương tiện đi lại, tầng 2 là chỗ sinh hoạt chung: nấu ăn, vệ sinh cá nhân, giặt quần áo… Còn từ tầng thứ 3 là khu nhà ở bao gồm các phòng lớn rộng khoảng 20- 25m2, mỗi phòng chia thành 6- 8 phòng nhỏ riêng biệt.

Nội thất bên trong gồm một tấm phản để nằm ngủ và một khung sắt để treo quần áo.

Diện tích từng phòng nhỏ rộng khoảng 3- 4m2, tất cả các đồ dùng sinh hoạt từ nệm, quần áo, bình nước, máy quạt… được sắp xếp sao cho tiết kiệm không gian nhất. Phần diện tích để ngủ còn lại chỉ đủ để “duỗi chân”. Những căn phòng này có độ rộng chỉ to hơn một chiếc giường ngủ lớn của gia đình và được ngăn cách với những phòng bên cạnh bằng những vách ngăn mỏng.

Khu bếp nấu ăn chung cho tất cả các căn phòng trong tòa nhà.

Sống trong căn phòng nhỏ như vậy, nên mọi người thường không đóng cửa phòng vì đa số các “tổ ong” đều không có cửa sổ hay ánh sáng tự nhiên. Thay vào đó là máy lạnh tổng sẽ được mở ở mức nhiệt độ phù hợp nhất và trang bị thêm quạt thông gió để căn phòng bớt ngột ngạt. Giá để thuê một căn phòng là từ 1,3 – 1,7 triệu đồng. Trong đó bao gồm tiền nước, tiền điện, tiền wifi, tiền dọn vệ sinh…

Nội thất đơn giản bên trong của căn trọ.

Chị Thái Thị Thành (38 tuổi, Thanh Hóa, nhân viên lao công) cho biết: “Tôi đi làm cả ngày nên gần như về phòng trọ chỉ có tắm rửa và ngủ. Lúc trước tôi làm Cầu Giấy nhưng phải xuống Hà Đông mới có thể thuê được một căn trọ giá rẻ. Còn căn trọ này thì tiện hơn đỡ phải ra ngoại thành. Tuy có hơi bất tiện nhưng tôi chỉ về phòng vào buổi tuổi nên cũng tạm ổn”.

“Các không gian chung ở đây đều lắp camera nên mình cũng yên tâm phần nào. Quan trọng nhất là cảm thấy có không gian riêng tư, chi phí phù hợp lại đầy đủ các tiện ích”, H. một người thuê trọ cho biết.

Máy giặt và nhà vệ sinh được sử dụng chung giữa các phòng.

Bên cạnh những tiện nghi kể trên thì cuộc sống bên trong những khu nhà trọ này cũng tồn tại không ít bất cập. Mỗi phòng chỉ ngăn cách bằng một tấm vách nên nếu có một tiếng động lớn cũng có thể ảnh hưởng đến người khác. Toàn bộ khu trọ chỉ có duy nhất một nhà bếp. Do diện tích phòng riêng quá nhỏ, nhiều người để tủ lạnh tại bếp chung. Cho nên xuất hiện tình trạng: “để đồ nhờ”, “dùng đồ không xin phép”… Việc xếp hàng để được dùng nhà vệ sinh cũng thường xuyên xảy ra nên rất bất tiện.

/ Có thể bạn muốn xem