Skip to content

Xúc động chàng trai có người mẹ chạy xe ôm công nghệ luôn tự hào khoe: “con trai tôi thi Rap Việt”

Lor đã có những màn trình diễn ấn tượng tại Rap Việt với bản rap đầy xúc động về mẹ và câu chuyện đằng sau cuộc thi được lan truyền trên MXH của một cô gái đã phần nào hơn về anh chàng này.

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền ảnh chụp màn hình một bình luận trên YouTube hé lộ hoàn cảnh gia đình của Lor. Khi đọc xong, mọi người mới biết Lor đã mang câu chuyện thật nhất về cuộc đời mình vào bài thi.

Khi tham gia vào vòng bức phá của Rap Việt, Lor đã mang những kỉ niệm về ba mẹ mình vào trong bản rap đầy cảm xúc: “Con nhớ những chiều ăn ốc với mẹ ở quán Cây Me”, “Nhớ ngày đầu bên bếp, mẹ dạy con nấu thay mẹ”, “Con từng ví mình là ngọn cỏ còn gia đình là rừng cây”, “Ba không muốn con theo nghệ thuật vì con đường này không chắc chắn – Mẹ sợ rồi sẽ bị lật trong khi con mải mê đắc thắng”. Anh cũng không ngần ngại khẳng định: “Con yêu ba mẹ nhiều lắm”.

HLV Karik đã phải thốt lên vì quá ấn tượng với câu chữ của Lor: “Phải dùng 1 từ là quá ấn tượng, vì để đi đến vòng 3 giữ được phong độ đã là rất khó, mà lần này Lor còn thể hiện sự bứt phá vượt bậc ở nhiều khía cạnh”, giám khảo Rhymastic cũng tỏ ra vô cùng thích thú về Lor: “Không biết kết quả vòng này như thế nào, nhưng cá nhân anh nghĩ em xứng đáng có mặt ở chung kết.”

Nguyên văn lời bình luận của một khán giả về hoàn cảnh của Lor:

Mình đã từng bắt xe công nghệ trúng mẹ của em này, vào một ngày mưa gió từ quận 1 về Phú Nhuận. Mẹ em ấy hỏi xem mình có xem Rap Việt không, rồi hào hứng khoe: “Con có nghe bài 60 Năm Cuộc Đời chưa? Hay không? Con trai cô đấy!”.

Cô ấy bảo: “Nó lén cô đi thi đấy chứ cô có biết gì đâu, thì xong casting thì nó mới về bảo cô nó đi thi hát.” Cô lo lắng cho việc học của em, ai cũng muốn con mình có tấm bằng Đại học, chẳng qua mẹ em chỉ sợ em mải mê ca hát mà quên việc học.

Mình bảo: “Cô cố gắng ủng hộ đam mê của em ấy xem sao, đôi khi nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề đâu cô, với cả con nghĩ em ấy sẽ biết mình phải làm thế nào mà. Thời nay bằng Đại học không quá quan trọng như ngày xưa đâu cô”.

Mẹ em ấy nghẹn ngào: “Nếu nhà cô có điều kiện một chút thì cô sẽ ủng hộ nó ca hát đó con. Mà con coi cuộc sống khó khăn quá, cô chỉ mong nó có tấm bằng Đại học để sau này có công việc đàng hoàng, vững chãi…”

Trời lại còn mưa nữa, dù cô có đưa mình mặc áo mưa nhưng thi thoảng vẫn quay lại hỏi: “Con có bị ướt không?”.

Xong mình có hỏi trêu: “Ủa rồi giờ em ấy đi thi rồi thì cô có ủng hộ không cô?” thì cô cười nói: “Nó thi rồi thì cô phải ủng hộ, coi nó thôi chứ sao. Thấy nó hát cũng hay hay”.

Hi vọng em cân bằng giữa việc học và đam mê để không phụ lòng mẹ em nhé!

Chúc em thành công.

Bên dưới bài chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thật sự hôm qua nghe bài của LoR xong thì bài hát quá hay, tự dưng cảm thấy Rap Việt chuẩn bị có thêm 1 Đen Vâu thứ 2.

Mình luôn coi Lor là một nhân tố rất tài năng trong team Suboi. Nói thế nào nhỉ ở bạn ý có 1 cái gì đó rất duyên, thu hút lắm luôn. Cả cái cách nói chuyện nhẹ nhàng như 1 quý ông của bạn ý, cảm thấy bạn Lor EQ rất cao luôn. Mong e thành công và vững chãi trên con đường em chọn.

Mới nghe xong, thật sự rất cảm động, cảm thấy lời của bạn ấy cũng chính là tâm huyết thạt sự của bạn ấy muốn truyền tải.

Lor thực sự đáng yêu lắm mọi người ơi. Đêm qua dù muộn rồi vẫn trả lời tin nhắn của mình, mình thật sự siêu bất ngờ và cảm động.

Thích Lor từ bài 60 năm cuộc đời đến Giao Thông. Kiểu rap bình tĩnh mà sâu sắc. Lại rõ lời.

Ấn tượng với LoR từ vòng 1 rồi, sau em so đẹp thì 60 năm cuộc đời là bài mình nghe nhiều nhất luôn.

Qua mình cũng ấn tượng với LoR luôn ấy. Không bề ngoài hào nhoáng nổi bật nhưng thật sự ấn tượng với câu từ và flow của em.

Xem bạn này trình diễn ở vòng bứt phá lại càng thêm cảm phục con người bạn.

Ông này tạo cảm xúc thật sự, lúc cuối thấy tay ổng run mà ứa nước mắt, ủng hộ Lor trên con đường nghệ thuật.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao