Skip to content

“Xuyên Không” Về Thời “Ông Bà Anh” với 4 quán cà phê mang phong cách những tháng ngày xưa cũ

Những quán cà phê vintage luôn có sức hút riêng không thể cưỡng lại. Đó là sự pha trộn giữa cổ điển và phong cách đương đại, tạo nên một không gian tràn đầy cảm xúc

1. Cafe Nhỏ

Địa chỉ: 115/30 Lê Văn Sỹ, P. 13,  Quận Phú Nhuận, TP. HCM

 @ rinjap

Không gian quán này trang trí bằng những kệ đồ thú vị như đồ gốm, máy ảnh phim, đồng hồ, những chiếc xe tay côn đã qua xử dụng và nhiều món là lạ hay hay khác. Quán nằm phía bên của khu vực đường ray xe lửa nên thỉnh thoảng sẽ nghe tiếng xình xịch ầm ập bỗng dưng từ đâu đổ về.

@ nhungthaiii

@ julie_nguyen77

@ buidinhchuong

@ cafenho_11530levansy

2. Năm mười mười lăm Cafe

Địa chỉ: 29 Ngô Thời Nhiệm, P.6, Quận 3, TP.HCM

@ nammuoimuoilam

Sở hữu cái tên “khá thơ” và tọa lạc trên con đường yên ả của Sài Gòn, đúng với tên gọi của quán nơi đây hiện lên từng kỉ niệm, với những chiếc lồng gà, những bộ bàn ghế gỗ cũ kỹ, những khung cửa sổ và trang sách nhuộm màu thời gian.

@ nammuoimuoilam

@ nammuoimuoilam

@ nammuoimuoilam

Quyển menu kẻ khung điểm lời phê trên khuôn giấy cũ, nét mực tím nắn nót viết tên các thức uống, hay tờ giấy bạc màu in trên đó những món ăn với phong chữ đặc trưng của máy đánh chữ. Tại đây có phục vụ những món ăn “chuẩn cơm mẹ nấu”  như canh chua, cá kho tộ, cải chua, đậu que luộc được trình bày trong tô đất, đĩa men lam hay men cánh gián luôn mang lại một cảm giác hoài niệm và gần gũi vô cùng.

@ nammuoimuoilam

@ nammuoimuoilam

3. Út Lành Cafe

Địa chỉ: 283/37 Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM

@ utlanhcaphe

Quán nằm ở con đường Phạm Ngũ Lão nhộn nhịp. Dù không gian nhỏ nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều góc hay ho và những kỷ niệm ngày xưa của Sài Gòn của Sài Gòn – độc đáo và đầy ấn tượng. Tại Út Lành, bạn có thể tìm thấy những món quà vặt quen thuộc của thế hệ cuối 8x – đầu 9x. Những không gian như quay chở lại không gian ngôi nhà của ông bà chúng ta ngày xưa.

@ nguyenminhman2305

@ reddandelion

@ jasonhan_photography

@ bigxntrouble

4. Lão Hạc – Beer & Cafe

 @ laohac_quan

Quán có hai tầng và chất liệu trong quán chủ yếu là gỗ, mang lại cảm giác rất tuyệt vời, đặc biệt với những bạn thích phong cách “ngày xưa”. Quán thường mở nhạc Trịnh, hòa với sự yên ả tạo nên một cho bạn một buổi cà phê một mình hoặc cùng với bạn bè đáng nhớ.

 @ laohac_quan

 @ laohac_quan

@ christian_trannn_classic

 @ laohac_quan